Cách lấy lại pass yahooCách lấy lại pass yahoo | Lấy lại mật khẩu yahoo
Nguyên nhân mất password yahoo của bạn
Trước tiên Tôi sẽ nói cách các hacker lấy password của bạn. 
1. Phising hay còn gọi là để trang web yahoo giả: 
Cách này là cách rất hay phổ biến các hacker dùng để lấy password yahoo của bạn song hiện giờ yahoo đã cải tiến bẳng hệ thống SSL (secure socket layer) sau đây có ảnh minh họa về site yahoo giả và yahoo thật đã được đính ảnh để nhận biết. Cái này ai dùng máy ở nhà nên cài hình ảnh hay chữ gì vào để nhận biết.Còn nếu bạn ở hàng thì cố nhìn kỹ xem trên góc trái đăng ký nó có cái vạch tròn tròn mờ nhạt màu bạc để nhận biết trang yahoo xịn và yahoo đểu http://img88.imageshack.us/img88/1649/fakerealsiteaw9.jpg 

1. Trojan và virus : 

Họ gửi virus hay trojan qua một cái link nào đó hoặc trực tiếp gửi qua Yahoo messenger.Cách này các bạn có thể chống bằng các phần mềm tường lửa có chế độ bảo vệ chat IM như mình hiện dùng là Zonealarm Suite mới nhất. Có lần có người định gửi file mã hóa(encrypted) đã bị tường lửa phát hiện và disconnect YM luôn vì thấy nguy hiểm.Còn bình thường nó sẽ tự del bất kỳ link nào mà nó ghi là virus. Nói cho tóm lại nếu cái link nào thoát thì các bạn cũng đừng có click vô làm chi.Không nên click vô bất cứ link nào ai gửi cho bạn vì máy ở hàng cafe ở VN toàn dính virus. 

1. Keylogger: 

Cài này thì do một ngừoi bạn IT cho biết rằng họ có thể làm một cái keylogger rồi gửi cho bạn nếu bạn click vô thì những gì bạn gõ nó sẽ ghi lại và gửi về chủ nhân.Cái này là dạng theo dõi bạn gõ gì trên bàn phìm rồi ghi lại.Nếu bạn không click vô bất cứ link nào ai gửi cho thì sẽ thoát. 

Cuối cùng nếu do đen đủi hay lơ đãng bạn chót bị xơi mất nàng yahô @ccount thì bạn hãy làm theo phương pháp sau để lấy lại password.Cách lấy còn tùy thuộc vào trình độ hack của hacker kia. Nếu như bạn phát hiện sớm hacker kia chưa kịp thay đổi account information bạn nhiều thì bạn hãy đến trang yahoo.mail.com và click vào phần khai báo forgot password.Ở đây bạn cần khai báo ngày,tháng,năm sinh cái này thì không ai có thể thay đổi được bởi yahoo đã khóa nó lại,zip (mã vùng ) và nước bạn khai báo ban đầu.Các bạn làm email nhớ để ý khi đăng ký.Nếu quên có thể vào myaccount ở blog hay yahoo mail để xem lại.Hãy ghi lại nó nhé. Sau khi khai báo song chọn cái bên trái ghi nick yahoo id bạn vào và click ok. Nó sẽ hiện ra hai phương pháp để gửi password mới cho bạn. Cái đầu tiên nếu bạn trả lời câu hỏi secret mà bạn khi đăng ký nó sẽ hiện lên trang web đó cái password mới (cái này lá chắc nhất bởi khi bạn bị hack đa số thông tin email thứ hai của bạn đã bị thay đổi).Cai thứ hai là gửi pass vào email thứ hai khi bạn đăng ký (alternative email). Cái này áp dụng cho những chú hacker lơ tơ mơ chưa kịp thay đổi account information của bạn, 

Nhưng đối với các hacker xịn thì khi ăn cắp nick bạn họ sẽ thay đổi toàn bộ account detail của bạn đặc biệt cái zip code và tên nước bạn khai báo như vậy bạn sẽ không thể áp dụng cách trên được. Vậy hãy áp dụng theo cách này bạn vào trang yahoo để báo abuse: Click here. Bạn khai báo những gì bạn biết cho họ, ghi rõ ràng và chi tiết rằng nick yahoo bạn là gì đã bị hack và khai thêm chi tiết trên như là ngay,tháng,năm sinh của account đó,câu hỏi bí mật và câu trả lời,zip code khi khai báo,nước khi khai báo. Sau khi khai báo email mới cho họ để họ liên lạc và gửi đi.Đảm bảo ngày hôm sau bạn sẽ nhận thư trả lời của họ và cách hướng dẫn bạn lấy lại nick.Khi bạn khai ngày,tháng,năm sinh và câu hỏi và câu trả lời bí mật thì họ sẽ biết chắc đó là account của bạn và sẽ giúp bạn lấy lại nhanh hơn.Còn nếu họ chậm bạn hãy gửi email lại cho họ để xin số điện thoại và gọi thẳng cho họ nếu bạn cảm thấy cái yahoo đó có nhiều tin tức riêng tư mà bạn muốn nhanh chóng được giải quyết sớm.Bạn nào ở nước ngòai gọi thì rẻ và tiện lợi chỉ cần tiếng anh khá khai báo đúng là ôi cha cái nàng @ đã trở về bên ta.Còn ở VN thì hơi mắc một tí nhưng nếu bạn cảm thấy cần thiết thì gọi cho nhanh còn không thì cứ email là cũng sẽ được thôi. Đó là cách để lấy em @ trở về bên cạnh nếu bạn chot lỡ mất,cho dù hacker có siêu đến mấy thì họ cũng kô thể biết ngày tháng năm sinh bạn khai ở account và càng kô biết câu hỏi bí mật và trả lời bí mật, chính hai cái này sẽ giúp bạn lấy lại em @ của bạn. Bạn nên Cài đặt phần mềm diệt virus BKAV tại Hà Nội như BKAV hoặc Kaspersky để tránh rủi ro
Cách 2:
Trước tiên, bạn phải thực hiện đăng nhập lại với mật khẩu mới vừa đổi. Nếu không được, hãy thử lại với chính mật khẩu cũ. Tuy nhiên, đôi khi trong lúc bạn đổi mật khẩu, bộ gõ tiếng Việt như Unikey đang hoạt động và vô tình bạn gõ trúng dấu câu nào đó. 

Lúc này thì khó mà dò lại được password. Trường hợp của bạn chỉ có thể tìm lại mật khẩu thông qua cách: Truy cập http://https/edit.yahoo.com/forgot?login=&intl=us&done=http%3a/mail.yahoo.com&src=ym&bail=, gõ ID Yahoo! của bạn vào, rồi chọn "I have never used a credit card with Yahoo!". Điền tiếp thông tin ngày tháng năm sinh, mã vùng (ZIP Code), quốc gia và gõ thông số theo ảnh hiện ra ở phần "Security Image" rồi nhấn "Get New Password" ở phần Forgot your password để lấy mật khẩu mới. 

Tuy nhiên, việc khai báo này đòi hỏi bạn phải nhớ những thông số như ngày tháng năm sinh, mã vùng... khi đăng ký. Thông tin phải trùng khớp và chính xác thì bạn mới có thể lấy lại được mật khẩu. 

Ngoài ra, bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng Yahoo! Messenger cũng như Yahoo! Mail ở những dịch vụ Internet công cộng vì có thể các máy này đã bị cài đặt các phần mềm Keylogger chuyên lưu lại thao tác gõ bàn phím.
Cách 3:
Cách làm chi tiết dưới này mọi người nhé! Tôi thấy nhiều người pm cho tớ hỏi là cách lấy lại password yahoo khi bị thay đổi hết thông tin link như thế nào và làm ra sao nên tớ post chi tiết cách làm dưới này
Nếu máy tính bạn nhiễm các loại virus tốt nhất bạn nên cài lại win máy tính tại Hà Nội


Trong Yahoo có chức năng cho phép bạn tìm lại hộp thư bị mất một khi bạn đã quên password hay có người nào đó đã rắp tâm lấy password của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lấy lại được hộp thư của mình với điều kiện vẫn còn nhớ những gì đã khai báo trong lúc đăng ký hộp thư (nếu bạn quên luôn những thông tin đã đăng ký thì xin chia buồn cùng bạn, vì bạn sẽ không bao giờ lấy lại được hộp thư, ngoại trừ người lấy “thành tâm sám hối” trả lại hộp thư cho bạn). Cách lấy lại hộp thư như sau: 

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://mail.yahoo.com. Kế tiếp, nhấp chuột vào Password lookup. Trang Yahoo! Sign-in Help sẽ xuất hiện. Tại mục Confirm Your Identity, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân đã khai báo khi đăng ký hộp thư như : ngày, tháng năm sinh, postcode, quốc gia. Sau đó điền ID của hộp thư cần tìm tại mục Forgot your password? rồi nhấn tiếp vào Get NEW Password. Nếu các thông tin bạn điền vào là chính xác, trang Receive a new password sẽ mở ra. Đến đây bạn đã thực hiện được 50% trên bước đường tìm lại hộp thư của mình rồi đấy. Tiếp đến, ta có hai trường hợp phục hồi như sau : 

* Trường hợp bạn nhớ câu trả lời bảo mật (Security Answer) 

Để lấy lại được hộp thư, trong khung Show New Password on the Next Screen, bạn hãy điền vào câu trả lời bảo mật khi đăng ký hộp thư Yahoo. Cuối cùng nhấn nút Display New Password và chờ xem. Nếu trang My Yahoo! New Account Password xuất hiện thì xin chúc mừng bạn, Yahoo đã tạo ra một password mới cho hộp thư của bạn. Password này được tạo một cách ngẫu nhiên nên sẽ rất khó nhớ. Do vậy bạn nên nhấp chuột tiếp vào liên kết Sign In and Change Your Password Now để thay đổi password. 

* Trường hợp bạn quên câu trả lời bảo mật 

Đối với trường hợp này, để lấy lại được hộp thư, trước đó bạn phải khai báo Alternate-mail trong hộp thư của mình. Alternate-mail là hộp thư phụ để khi bạn gặp sự cố với account, Yahoo có thể dùng nó liên lạc được với bạn. Có nhiều bạn khi đăng ký account không để ý đến mục này, các bạn thường đăng ký đại một cái tên Alt-mail bất kỳ, thậm chí có người không thèm đăng ký Alt-mail...mặc dù nó rất quan trọng trong bất kỳ Account nào của Yahoo (bạn có thể tham khảo cách đăng ký ở cuối bài). Cách lấy lại password như sau : Ta sẽ yêu cầu Yahoo gửi password mới vào hộp thư Alt-mail bằng cách nhấp chuột tiếp vào mục Email New Password trong khung Send New Password by Email. Sau đó bạn chỉ việc qua hộp thư Alternate để nhận mail cung cấp password mới. 

CÁCH KHAI BÁO ALTERNATE - MAIL CHO HỘP THƯ YAHOO 

* Khai báo ngay khi đăng ký hộp thư mới : Bạn nhập vào mail cần thay thế trong khung Current Email. Sau khi tạo xong hộp thư Yahoo, bạn vào hộp mail thay thế và làm theo hướng dẫn trong thư để hoàn tất việc xác nhận Alternate-mail. 

* Khai báo sau khi đã tạo xong hộp thư : Ta đăng nhập vào hộp thư Yahoo và sau đó chọn mục Mail Options / Account Information. Kế đến nhập vào password để vào trang Account Information. Tại mục Member Information, ta bấm nút Edit để sửa thông tin. Sau đó nhập vào e-mail thay thế trong khung Alternate Email . Bấm Finished để trở lại màn hình Account Information. Vì Yahoo đòi hỏi bạn phải xác nhận địa chỉ mail này nên bạn hãy vào lại cửa sổ Edit Member Information chọn Click here to verify, tiếp đến bấm nút Verify Your Email Now. Yahoo sẽ gửi một mail xác nhận đến hộp thư thay thế của bạn. Trong thư này bạn hãy click chuột vào liên kết “Important! Please click here to verify this e-mail address for your account” để hoàn tất việc xác nhận.
-----------------------------------------------------
TRUNG TÂM CỨU HỘ MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: 35 ngõ 46 Nguyễn Trãi (35 Giáp Nhất mới - Đường bờ sông cạnh royal city - Cách đường Nguyễn Trãi 50m)
Chuyên: sửa Máy Tính - Laptop lấy ngay - Mua Máy Tính Cũ
Điện thoại : 098.206.3620

Chuyên sửa máy tính tại nhà Hà Nội, sửa chữa phần cứng,cài lại win máy tính tại Hà Nội,cài đặt phần mềm, thu mua máy tính laptop cũ tại nhà khu vực Hà Nội - Bảo Trì máy tính văn phòng cơ quan - Nhận lắp đặt cung cấp linh kiện máy tính - Khôi phục dữ liệu ổ cứng(Kể cả cháy chập, nổ) - cài đặt phần mềm diệt virus BKAV tại Hà Nội

 
Comments